Thị trường

Đón đầu cơ hội "vàng" - khởi công cầu Cửa Lục gia tăng sức hút bất động sản Hạ Long

Cập nhật: 08-03-2020 03:43:49 | Thị trường | Lượt xem: 320

Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đang được tỉnh Quảng Ninh gấp rút triển khai, trong đó có hai cầu Cửa Lục 1 và 3 dự kiến khởi công cuối tháng 4/2020 được xem là những động lực mới khiến bất động sản (BĐS) Hạ Long càng thêm hấp dẫn trong mắt giới đầu tư.    

Điểm nhấn mới từ hạ tầng

Nhằm tạo nền tảng vững chắc cho lộ trình phát triển dài hơi của TP Hạ Long sau sáp nhập, ngay đầu năm 2020, Quảng Ninh đã xúc tiến triển khai nhiều dự án giao thông quy mô lớn kết nối 2 vùng của thành phố, mở rộng không gian phát triển đồng đều giữa các khu vực.

Trong đó, đối với các dự án trọng điểm cầu Cửa Lục 1 và cầu Cửa Lục 3, tỉnh yêu cầu TP Hạ Long cần đảm bảo công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đủ điều kiện để khởi công 2 dự án vào ngày 28/4/2020, dự kiến hoàn thành dịp 30/4 – 1/5/2021.

Cầu Cửa Lục 3 và đường dẫn có chiều dài 2,4 km, thiết kế lên tới 6 làn xe. Điểm đầu đấu nối tuyến đường trục chính khu đô thị FLC Tropical City Ha Long tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long, điểm cuối giao với QL 279, thuộc địa phận xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ. Hạng mục cầu chính rộng 27m, dài 646,7m và tĩnh không thông thuyền 40m.

Sau khi đi vào sử dụng, cầu Cửa Lục 3 cùng với các cây cầu Cửa Lục 1, 2 sẽ trở thành cửa ngõ thông suốt giúp đồng bộ hạ tầng giao thông, kết nối thuận lợi giữa hai khu vực Hạ Long và Hoành Bồ. Không chỉ góp phần giảm tải áp lực cho cầu Bãi Cháy và cầu Bang, các cây cầu này còn tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan hiện đại cho khu vực vịnh Cửa Lục – nơi được quy hoạch là khu trung tâm mới của TP Hạ Long mở rộng.

Song song với việc xây dựng thương hiệu điểm đến mới của Hạ Long trong tương lai, Quảng Ninh định hướng kiến tạo “vịnh Cửa Lục xanh” bằng việc hình thành các đô thị hiện đại ven vịnh Cửa Lục thay cho các nhà máy xi măng, nhiệt điện; đánh thức tiềm năng của quỹ đất rộng lớn tại khu vực Hà Khánh, Thống Nhất, Lê Lợi.

Do đó, việc kết nối giao thông thông suốt giữa các khu vực sẽ mở ra hướng phát triển các sản phẩm du lịch mới đặc sắc của Quảng Ninh, gắn kết du lịch biển vịnh Hạ Long với du lịch núi rừng tại Hoành Bồ để tạo thành chuỗi du lịch rừng - biển hấp dẫn, độc đáo.

Đón đầu cơ hội " vàng"

Với chiến lược đầu tư mạnh mẽ và đi trước cho hạ tầng giao thông, Hạ Long đang tiếp tục tạo dựng niềm tin lớn trong mắt nhà đầu tư bất động sản về sự tăng trưởng đột phá năm 2020.

Theo giới đầu tư địa ốc, kể từ sau khi chính thức sáp nhập với Hoành Bồ và gần đây là thông tin chuẩn bị khởi công các cây cầu Cửa Lục, các dự án BĐS quy hoạch ven vịnh Cửa Lục được đặc biệt “săn đón”. Giá đất khu vực này gia tăng mạnh kể từ cuối 2019 đến nay, đơn cử các lô đất có vị trí view vịnh Cửa Lục giá đã tăng trung bình 20 - 40% kể từ khi có thông tin sáp nhập.

Điển hình trong đó, dự án Ruby City Hạ Long, FLC Tropical xem như chiếm ưu thế tuyệt đối khi nằm ở giao điểm đấu nối trực tiếp giữa cầu Cửa Lục 3 và khu vực Hà Khánh.

halongtimes.vn tổng hợp

Bất động sản halongtimes.vn

  • Địa chỉ: Số H15, khu đô thị Green Bay Village, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  • Tel: 0789.234.234
  • Email: lecongphat859@gmail.com
  • Website: https://halongtimes.vn
GIA TĂNG GIÁ TRỊ CHO KHÁCH HÀNG LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận tin dự án