Thị trường

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN 2019: BIỆT THỰ, SHOPHOUSE VEN BIỂN HẠ LONG CHIẾM VỊ TRÍ QUAN TRỌNG

Cập nhật: 29-06-2019 07:07:50 | Thị trường | Lượt xem: 580

Được đánh giá là phân khúc bất động sản hấp dẫn bởi khả năng sinh lời lớn, nhưng nguồn cung Biệt thự, Shophouse hiện nay ở khu vực Hạ Long vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư.

1. Ít nguồn cung biệt thự, shophouse ven biển

Vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản Việt Nam bắt đầu làm quen với khái niệm shophouse – loại hình nhà phố thương mại vừa ở vừa kinh doanh. Với lợi thế được sử dụng lâu dài, có mặt tiền lớn để kinh doanh, nằm ở vị trí thuận lợi như đông dân cư và khách du lịch nên shophouse ngày càng được ưa chuộng.

Nếu như khoảng vài năm trước các chủ đầu tư tập trung phát triển shophouse tại thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, thì gần đây thị trường ghi nhận một làn gió mới từ việc đầu tư và xây dựng biệt thự, shophouse nằm trong khu du lịch, nghỉ dưỡng ở các điểm đến nổi tiếng như Hạ Long, Phú Quốc. Theo đà phát triển của du lịch, loại hình biệt thự, shophouse ven biển đang được các nhà đầu tư săn lùng ráo riết.

Bởi, không chỉ kinh doanh dịch vụ, thương mại du lịch cực tốt, loại hình biệt thự, shophouse ven biển còn dễ dàng biến tấu thành dịch vụ lưu trú với các mini hotel, Bar Clup, Homestay có view hướng ra biển, đem lại lợi nhuận không nhỏ cho các nhà đầu tư.

Đây được coi là phân khúc đáng giá nhất hiện nay khi sở hữu lợi thế gần biển – yếu tố không thể tốt hơn để kinh doanh dịch vụ và các loại hình thương mại du lịch.

2. Phong cách Vịnh cửa Lục trong kiến trúc thành phố Hạ Long

Theo quy hoạch chung, thành phố Hạ Long sẽ phát triển theo mô hình đa cực, trong đó lấy vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối. Phía Nam huyện Hoành Bồ sẽ quy hoạch lên thị xã đến năm 2025, hình thành lên vùng đô thị trung tâm của tỉnh, bên cạnh thành phố Hạ Long. Vịnh Cửa Lục sẽ xây đường bao biển, bảo đảm kết nối hạ tầng thông suốt và là cửa ngõ giao thương giữa Hạ Long với các tuyến đường thủy bộ trong khu vực.

Nắm bắt quy hoạch trên, một số Công ty, tập đoàn lớn đã và đang triển khai, xúc tiến kế hoạch đầu tư tại khu vực phía Bắc vịnh Cửa Lục như Công ty TNHH Diễn Loan; FLC; Sungroup; Văn Phú Invest..gồm các dự án về bất động sản, sân Golf, du lịch sinh thái…Vì vậy, khu vực này đang thu hút rất lớn các dòng tiền khắp nơi đổ về đây đầu tư đất nền ven biển.

halongtimes tổng hợp

Bất động sản halongtimes.vn

  • Địa chỉ: Số H15, khu đô thị Green Bay Village, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  • Tel: 0789.234.234
  • Email: lecongphat859@gmail.com
  • Website: https://halongtimes.vn
GIA TĂNG GIÁ TRỊ CHO KHÁCH HÀNG LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận tin dự án