Giá bất động sản cao cấp toàn cầu năm 2019 sẽ sụt giảm

Cập nhật: 22-02-2019 10:19:10 | Tin tức | Lượt xem: 456

Hãng nghiên cứu Knight Frank dự báo, trong năm 2019, tại các thị trường Dubai, Mumbai và Hồng Kông, giá bất động sản cao cấp sẽ sụt giảm đáng kể.

Theo báo cáo Triển vọng Toàn cầu năm 2019 của Knight Frank, các chính sách, quy định điều tiết thị trường, tình hình chính trị không chắc chắn, nguồn cung mới dồi dào và tăng chi phí tài chính gia tăng khiến giá bất động sản cao cấp trên thế giới chịu áp lực giảm giá.

Báo cáo của đơn vị nghiên cứu theo dõi sự biến động về giá nhà đất tại 43 thành phố trên toàn cầu. Kể từ năm 2012, tốc độ tăng trưởng giá nhà đang ở mức chậm nhất, báo cáo chỉ rõ.

Trong 15 thành phố lớn được hãng này theo dõi, Hồng Kông và Mumbai dẫn đầu xu hướng giảm giá bất động sản cao cấp với mức giảm lần lượt là 10% và 5% trong năm 2019. Theo dự báo, giá nhà ở cao cấp ở Dubai cũng sẽ giảm 2,4%.

Ngược lại, các đô thị gồm Paris, Berlin và Madrid lại dẫn đầu về tiềm năng tăng giá bất động sản cao cấp. Từ nay đến cuối năm 2019, dự kiến mức tăng trưởng giá nhà cao cấp là 6%. Còn tại New York và Singapore, giá nhà ở thuộc phân khúc cao cấp được dự báo sẽ giữ mức ổn định so với năm ngoái.

Knight Frank nhận định: "Nhà ở cao cấp hiện nay là một loại tài sản riêng biệt, an toàn, được người giàu xem là sự thay thế khả thi cho trái phiếu chính phủ. Tuy nhiên, phân khúc nhà cao cấp đã trở nên đồng nhất hơn trong thập kỷ qua, dẫn đến tính đồng bộ cao hơn khi nói đến chu kỳ thị trường."

Theo đơn vị nghiên cứu, mối liên kết giữa các thị trường có thể bị phá vỡ bởi sự thay đổi trong nền kinh tế và những can thiệp về chính sách ở từng địa phương. Tuy vậy, những thị trường này vẫn luôn thu hút giới đầu tư nhờ các đặc điểm tương đồng ở tầm vĩ mô, nhu cầu sở hữu bất động sản ở các thị trường minh bạch nhất thế giới và tăng chi phí tài chính.

Giá bất động sản cao cấp tại New Zealand, Vancouver, Singapore và Hồng Kông được dự báo sẽ tiếp tục sụt giảm trước tác động của các biện pháp kiểm soát thị trường mới được áp dụng trong năm 2018. 

Bất động sản halongtimes.vn

  • Địa chỉ: Số H15, khu đô thị Green Bay Village, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  • Tel: 0789.234.234
  • Email: lecongphat859@gmail.com
  • Website: https://halongtimes.vn
GIA TĂNG GIÁ TRỊ CHO KHÁCH HÀNG LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận tin dự án